Thứ Năm, 13 tháng 10, 2022

Cách trách vùng ngập nước, kẹt xe bằng Google Map

 Cách tránh vùng ngập nước, kẹt xe bằng Google Map

 

Ứng dụng Google Maps trên smartphone trong bản cập nhật gần đây đã tích hợp thêm tính năng xem tình trạng lưu thông trên các tuyến đường giúp người dùng nhận biết các điểm kẹt xe rất nhanh chóng và chính xác.

Nước ngập, kẹt xe mấy năm gần đây tại miền Tây nói chung và tại Cần Thơ nói riêng thường xuyên xảy ra. Nhất là tình trạng kẹt xe không thể di chuyển được do các tuyến đường bị ngập sâu.

Trước khi các biện pháp hiệu quả được đưa ra nhằm khắc phục tình trạng trên thì người tham gia giao thông tự xoay sở, cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng để việc đi lại được dễ dàng hơn.

Ngập sâu tại Đại lộ Hòa Bình, triều cường 10/2022. Nguồn: Minh Trung

 

Tin vui là mới đây ứng dụng dẫn đường trực tuyến  Google Map đã bổ sung tính năng mới giúp người xem tuyến đường mình đi có kẹt xe, ùn tắc giao thông hay không.

Đây cũng là tính năng mới của Google Maps nhằm cạnh tranh với một ứng dụng tra cứu bản đồ do Apple phát hành cách đây 4 tháng mang tên Apple Maps

Kết hợp cùng tính năng tìm đường dành riêng cho xe máy được cập nhật trước đó, Google Maps sẽ giúp mọi người dùng tại Việt Nam thuận lợi cho nhu cầu đi lại của mình mà không còn bị mất thời gian vì kẹt xe như trước.

Hướng dẫn xem tình trạng tuyến đường trên Google Maps

Để sử dụng tính năng tra cứu tình trạng lưu thông các tuyến đường như thế nào, có bị kẹt xe ùn ứ hay không bằng Google Maps, trong lần đầu tiên sử dụng bạn cần chuyển sang chế độ Giao thông.

Bước 1: Từ giao diện chính của Google Maps, bấm vào biểu tượng chế độ xem.

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, tại phần Thông tin chi tiết trên bản đồ bạn chuyển sang chế độ Giao thông và bấm dấu X để đóng pop-up lại.

 

 
Chuyển sang chế độ Giao thông trên Ứng dụng Google Map
 

Ngay sau đó tình trạng lưu thông trên các tuyến đường sẽ được hiển thị bằng 3 vạch màu:

  • Vạch màu xanh: Tuyến đường thông thoáng, di chuyển dễ dàng
  • Vạch màu cam: Chứng tỏ đoạn đường vẫn lưu thông được nhưng với tốc độ rất chậm
  • Vạch màu đỏ: Đoạn đường đang trong tình trạng kẹt xe, nước ngập sâu không thể di chuyển


Dựa vào những vạch màu trên người dùng dễ dàng nhận biết những đoạn đường nào trên lộ trình mình sắp đi qua đang bị kẹt xe để đi tắt bằng một đoạn đường khác có tình trạng giao thông tốt hơn.

Thật hữu ích và tiện lợi phải không nào? Với tính năng trên của Google Maps, hi vọng việc lưu thông trong những ngày triều cường tại TP Cần Thơ sẽ giảm bớt trở ngạy và khó khăn.

 

Photo: Victor Pham 

 


 

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét